Mách bạn 9 cách quên đi người yêu cũ “chỉ trong 1 nốt nhạc”

Những buồn bã, đau khổ của một cuộc tình kết thúc khiến bạn day dứt mãi không thôi nhưng bạn lại chẳng biết phải làm gì để vượt qua khoảng thời gian đó, làm sao để quên đi người yêu cũ. Sau đây, thamtulienviet.com sẽ mách bạn 9 cách quên đi người yêu cũ hiệu quả“chỉ trong 1 nốt nhạc” nhé.

Ngừng kết nối với người yêu cũ

Nếu đang tìm cách quên đi người yêu cũ một cách dứt khoát, bạn hãy dừng mọi liên lạc với họ. Hãy thật mạnh mẽ sống cuộc sống của riêng bạn. Ngừng nhắn tin, gọi điện, ngừng theo dõi, kết bạn hoặc block luôn họ trên các trang mạng xã hội. Bạn sẽ không còn nhìn thấy, nghe thấy bất kỳ điều gì về người yêu cũ, từ đó bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi cuộc tình đã qua. Đừng nghĩ nó vô tình vì nó là biện pháp hiệu quả nhất giúp bạn xóa mọi hình bóng của họ trong tâm trí của mình đó.

Dừng mọi liên lạc với người yêu cũ
Dừng mọi liên lạc với người yêu cũ

Học cách chấp nhận

Một trong những điều khiến bạn không thể quên người yêu cũ rằng bạn không tin rằng chuyện của 2 người đã kết thúc, bạn vẫn luôn mang trong mình 1 hy vọng về cuộc tình đó. Cách để quên người yêu cũ chính là chấp nhận rằng mọi thứ đã hết, đã kết thúc. Mọi ảo tưởng sẽ không còn, những hy vọng về gương vỡ lại lành sẽ chẳng bao giờ xuất hiện. Hãy tin rằng khi 1 cánh cửa đóng lại sẽ có những cánh cửa khác mở ra. Và rồi bạn sẽ tìm được những người hiểu bạn, yêu thương bạn thật lòng.

Học cách chấp nhận
Học cách chấp nhận khi đã kết thúc

Nói chuyện với bạn bè, người thân để vơi đi nỗi đau

Nói chuyện nhiều hơn với bạn bè, người thân cũng là 1 cách quên đi người yêu cũ khi mối tình kết thúc. Họ sẽ mang đến cho bạn những suy nghĩ tích cực, những cảm xúc mới thay vì cứ luẩn quẩn trong những suy nghĩ về mối quan hệ cũ.

Dành thời gian cafe tán gẫu với bạn bè, hay nấu ăn, xem phim cùng gia đình. Gia đình sẽ luôn là nơi giúp bạn cảm thấy bình yên, hạnh phúc. Còn đám bạn thì luôn bên bạn mỗi buồn vui. Hãy cùng họ làm những điều mình thích, đi du lịch cùng nhau, tìm kiếm các mối quan hệ mới để quên đi những cảm xúc tiêu cực nhé.

Nói chuyện với bạn bè, người thân để vơi đi nỗi đau
Nói chuyện với bạn bè, người thân giúp bạn có những suy nghĩ tích cực

Vứt bỏ những đồ vật chung của cả 2

Sẽ chẳng cần phải tiếc nuối nếu người kia quyết tâm rời ra bạn, điều đó có nghĩa là bạn chẳng còn ý nghĩa gì đối với họ. Một trong những cách quên đi người yêu cũ ngay lập tức là bạn hãy vứt bỏ hết những đồ vật kỷ niệm của cả 2, bởi vì rất có thể bạn sẽ lại nhớ nhung khi nhìn thấy chúng.

Nếu cả 2 sống chung, hãy thay toàn bộ những đồ vật của họ hoặc những đồ vật chung của cả 2, có thể thay đổi ngôi nhà bằng cách sắp xếp lại nội thất, thay đổi lại màu tường, giấy dán tường. Hãy tự xây dựng lại nơi của riêng bạn thay vì là nơi 2 người từng chung sống trước đây.

Vứt bỏ những đồ vật chung của cả 2
Vứt bỏ những đồ vật chung của cả 2 để không nhớ nhung khi nhìn thấy

Bình tâm lại, dành thời gian chăm sóc bản thân

Khi bạn cảm thấy đau khổ nhất thì điều bạn dễ quên nhất là yêu thương chính bản thân mình. Bạn yêu thương mình thì mới có thể yêu thương người khác được. Thay vì nằm 1 chỗ nhớ nhung, khóc lóc, buồn bã về người yêu cũ và mối tình đã qua, hãy dành thời gian chăm sóc bản thân mình. Vì bạn xứng đáng được tốt hơn và hạnh phúc hơn mà. Hãy chăm chút cho ngoại hình của mình, bổ sung thêm kiến thức, có thể nuôi thêm thú cưng, chăm tập thể dục, theo đuổi 1 bộ môn nghệ thuật mà bạn mong muốn từ lâu,…Những hoạt động này chính là 1 cách quên đi người yêu cũ hiệu quả đó, vì nó sẽ giúp bạn thoải mái tâm trạng và tốt hơn rất nhiều.

Bình tâm lại, dành thời gian chăm sóc bản thân
Nên dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân

Tránh những nơi người yêu cũ thường lui tới

Bất ngờ chạm mặt người yêu cũ tại những địa điểm mà cả 2 trước đây thường hay lui tới vừa khiến bạn khó xử lại càng làm bạn nhớ về cuộc tình trước kia. Do đó, cách để quên đi người yêu cũ là hãy đến những nơi mới, khám phá thêm nhiều vùng đất mới, tránh quay lại những nơi mà cả 2 đã đến cùng nhau trước kia.

Còn nếu trong trường hợp chẳng may gặp lại người yêu cũ, hãy tương tác thật nhanh bằng 1 câu chào ngắn gọn nhé.

Tránh những nơi người yêu cũ thường lui tới
Không đến những nơi người yêu cũ thường tới

Tập trung vào sự nghiệp

Một cách để quên đi người yêu cũ mà nhiều người áp dụng thành công đó là tập trung vào công việc. Trước đây, nếu vì mải yêu đương mà bạn không dành 100% tâm huyết vào công việc thì bây giờ là thời điểm thích hợp đó. Hãy trau dồi, học hỏi để tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc, chứng minh khả năng của bạn.

Việc bạn tập trung vào công việc vừa giúp bạn quên đi cảm xúc đau khổ vừa giúp bạn có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Tập trung vào sự nghiệp
Công việc sẽ giúp bạn quên đi người cũ

Dọn đến nơi ở mới

Nếu những cách quên đi người yêu cũ kia không hiệu quả thì hãy thử dọn đến một nơi ở mới nếu có thể. Càng xa càng tốt, để tránh phải gặp mặt người cũ. Ví dụ bạn và người kia làm cũng 1 chỗ, hãy cân nhắc một công việc mới.

Dọn đến nơi ở mới
Đến nơi ở mới giúp bạn quên đi người yêu cũ

Mở lòng với người mới

Một trong những cách quên đi người yêu cũ nhanh nhất là tìm kiếm 1 mối quan hệ mới. Nhưng chỉ khi bạn đã thật sẵn sàng nhé, đừng vì mù quáng tìm kiếm mà rơi vào những tình huống không hay.

Bạn có thể mở lòng mình để tìm một người yêu bạn thật lòng, mang đến cho bạn hạnh phúc. Cuộc sống sẽ đẹp đẽ hơn rất nhiều khi có tình yêu mà. Vì thế, đừng vì nhờ thương hình bóng của người cũ mà vứt bỏ những cơ hội hạnh phúc mới.

Sẵn sàng cho một mối quan hệ mới
Sẵn sàng cho một mối quan hệ mới

Hy vọng với 9 cách quên đi người yêu cũ mà thamtulienviet.com mang đến có thể giúp bạn quên đi mối tình cũ và chuẩn bị sẵn sàng tinh thần đón chờ những điều tốt đẹp trong tương lai. Nếu cần tâm sự hoặc tư vấn thêm những vấn đề tình cảm khác thì bạn có thể liên hệ website thamtuconan.com hoặc hotline 039 364 7677 để được giúp đỡ nhé.