Gợi ý 11 dấu hiệu người yêu cũ còn yêu bạn chính xác 100%

Chia tay luôn để lại những nỗi buồn trong lòng bất cứ ai. Sau mỗi cuộc kết thúc sẽ mở ra một cơ hội mới, tuy nhiên, có những người vì yêu quá sâu đậm nên luôn níu kéo, chưa dứt tình với người cũ. Lúc này, hành động của họ sẽ là dấu hiệu người yêu cũ còn yêu bạn rõ ràng nhất.

Người yêu cũ cố làm bạn ghen

dấu hiệu người yêu cũ còn yêu bạn 1
Họ cố tình làm bạn ghen

Đây là dấu hiệu người yêu cũ còn yêu bạn mà có thể thấy rõ ràng nhất. Dấu hiệu này thể hiện ở chỗ họ không ngừng nỗ lực cho bạn biết họ đang bắt đầu một mối quan hệ mới qua lời nói như “anh đang hẹn hò với người khác”, “anh/em thấy rất hài lòng về cô/anh ấy”, “cô ấy vô cùng hấp dẫn”,…Họ nói như vậy để thử phản ứng của bạn, xem bạn nếu còn tình cảm sẽ cảm thấy ghen tuông.

Những động thái trên mạng xã hội

Có rất nhiều dấu hiệu người yêu cũ còn yêu bạn, trong đó, mạng xã hội sẽ là nơi để bạn thấy rõ được những cảm xúc của họ. Cụ thể như sau:

Họ thường xuyên đăng status buồn vu vơ trên Facebook

dấu hiệu người yêu cũ còn yêu bạn 2
Vài dòng thể hiện tâm trạng trên mạng xã hội

Nếu hai bạn vẫn chưa unfriend nhau thì có thể lướt tin trên trang cá nhân của họ để xem cuộc sống của họ ra sao. Nếu họ thường xuyên đăng những dòng trạng thái buồn, tâm trạng thì rất có thể họ đang buồn vì chuyện tình của cả hai.

Họ thường xuyên bấm like, thả tim ảnh của bạn trên trang cá nhân

dấu hiệu người yêu cũ còn yêu bạn 3
Thường xuyên thả cảm xúc trên trang cá nhân của bạn

Điều này là bạn có thể thấy rõ nhất khi tất cả những hình bạn đăng đối phương đều bấm like hoặc thả tim. Chứng tỏ là họ luôn quan tâm đến cuộc sống hàng ngày của bạn.

Đối phương nói chuyện với bạn bè trên mạng xã hội

Khi đối phương còn yêu bạn, họ sẽ luôn tâm sự với bạn bè hoặc thể hiện thông qua việc comment dưới các bài đăng. Bạn hãy để ý lời nói của họ thông qua những chi tiết này để thấy được suy nghĩ trong lòng họ.

Phản ứng của đối phương khi gặp bạn

dấu hiệu người yêu cũ còn yêu bạn 4
Phản ứng khi người cũ gặp lại bạn

Khi hai người mặt đối mặt dù là tình cờ thì đối phương vẫn sẽ có những phản ứng nhất định để thăm dò suy nghĩ của bạn. Ví dụ như:

+ Họ chào hỏi nhiệt tình, quan tâm đến cuộc sống hiện tại của bạn.

+ Họ hỏi về những vấn đề riêng tư như “cuối tuần này anh/em có rảnh không”, “kỳ nghỉ lễ sắp tới anh/em có dự định gì không?”

+ Họ ôm bạn mỗi khi kết thúc cuộc trò chuyện.

+ Họ chú ý, quan tâm đến từng suy nghĩ, tình cảm của bạn.

+ Họ sẽ chạm vào bạn, ví dụ như tay, vai, lưng

+ Họ sẵn sàng giúp đỡ bạn mỗi khi bạn gặp khó khăn hoặc hỏi bạn mỗi khi gặp mặt. Nếu họ còn tình cảm với bạn, họ luôn cố gắng giúp sức một cách tự nguyện. Ví dụ như bạn đăng những dòng trạng thái trên mạng, họ sẽ lập tức inbox cho bạn để tâm sự, giúp đỡ

Luôn gợi lại những chuyện trong quá khứ

Một người chưa dứt được tình cũ luôn tưởng nhớ về những chuyện trong quá khứ. Điều này sẽ thể hiện rõ nhất khi bạn nói chuyện với đối phương. Họ sẽ thường xuyên gợi lại những khoảnh khắc hạnh phúc trong quá khứ. Ví dụ, họ sẽ nói “Anh còn nhớ hồi mình đi du lịch tại Phú Quốc, chúng mình đã cùng mọi người ngắm hoàng hôn tại bãi biển” hoặc “anh nhớ hồi còn đại học chúng mình vẫn hay ăn vặt ở đó”

Thường xuyên tặng quà vào các dịp lễ

dấu hiệu người yêu cũ còn yêu bạn 5
Tặng những món quà đúng sở thích của bạn vào các dịp lễ

Vào các dịp lễ như 8/3, 20/10, sinh nhật, anh ấy sẽ luôn nhớ và mua tặng những món quà theo sở thích của bạn. Để mua được những món quà ấy, chắc hẳn đối phương vẫn còn nhớ sở thích của bạn và phải tốn nhiều công sức.

Luôn tìm đủ lý do để gặp gỡ bạn

Người còn yêu bạn sẽ luôn tìm lý do để gặp bạn. Ví dụ như anh ấy sẽ lựa vào những ngày lễ như noel, 8/3, 20/10 hay thậm chí là tết thiếu nhi để rủ bạn đi chơi. Bên cạnh đó, đối phương sẽ tìm những nơi bạn thường ghé thăm để chờ sẵn. Tất cả những nỗ lực của đối phương chỉ để gặp bạn.

Chủ động nhắn tin cho bạn

dấu hiệu người yêu cũ còn yêu bạn 6
Những dòng tin nhắn vu vơ

Nhắn tin luôn là việc làm dễ nhất mà đối phương có thể liên lạc với bạn. Đối phương có thể hỏi bạn đang làm gì, dạo này công việc, học tập có tốt không với mong muốn bạn chia sẻ và nói chuyện với họ. Hoặc bạn có thể xem có phải người yêu cũ bắt chuyện với bạn sau lần cuối hai người nói chuyện với nhau hay không.

Sự va chạm cơ thể

Khi bên cạnh bạn, đối phương thường nở nụ cười và có những cử chỉ thân mật, va cham cơ thể dù hai người đã chia tay. Bạn có thể thấy rõ thông qua những cái ôm, nắm tay,…sự va chạm này không phải do vô tình mà có thể người ấy đã bị dồn nén bao lâu nay. Khi gặp thì không thể che giấu cảm xúc đó nữa.

Những món đồ kỷ niệm

Những món đồ kỷ niệm của cả hai được người ấy luôn cất giữ cẩn thận sẽ là dấu hiệu người yêu cũ còn yêu bạn. Người ta thường nói “kỷ niệm là thứ giết chết chúng ta”, nếu đối phương chưa quên được bạn thì vẫn sẽ thường xuyên nhìn ngắm những món đồ cũ để hoài niệm.

Khi say rượu sẽ gọi cho bạn

dấu hiệu người yêu cũ còn yêu bạn 7
Đàn ông khi say rượu sẽ nhớ tới người họ yêu đầu tiên

Người say thường nói thật, vì vậy, nếu đối phương còn yêu bạn, chắc chắn sẽ gọi điện, nhắn tin cho bạn trong cơn say để trải lòng. Người họ nhớ đến đầu tiên khi họ say sẽ là người họ yêu thương nhất. Đây sẽ là lúc bạn có thể nhìn thấu tâm tư của đối phương.

Thăm dò bạn bè của người yêu cũ

Bạn có thể đoán tâm tư, suy nghĩ của người yêu cũ bằng cách hỏi thăm bạn bè của họ. Thông thường, những người có nhiều tâm sự sẽ tìm cách chia sẻ với bạn thân của họ. Vì vậy, bạn có thể hỏi thẳng hoặc thăm dò họ để biết người yêu cũ còn tình cảm với bạn hay không nhé.

Trên đây là 11 dấu hiệu người yêu cũ còn yêu bạn có thể thấy rõ nhất. Nếu bạn không còn tình cảm với họ, hãy bỏ qua những dấu hiệu này cho biết đối phương còn yêu để tránh tạo hy vọng vô ích. Nếu bạn còn yêu họ, hãy cho nhau một cơ hội nhé.